Thanh long có nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng, bao gồm:
Thanh long giàu chất chống oxy hóa như flavonoid, axit phenolic và betacyanin. Các chất tự nhiên này bảo vệ tế bào của bạn khỏi bị tổn thương bởi các gốc tự do – những phân tử có thể dẫn đến các bệnh như ung thư và lão hóa sớm.
Không có chất béo tự nhiên và giàu chất xơ. Thanh long là một bữa ăn nhẹ tốt vì nó có thể giúp bạn no lâu hơn giữa các bữa ăn.
Thanh long giúp giảm lượng đường trong máu của bạn. Các nhà nghiên cứu cho biết điều này có thể một phần là do nó thay thế các tế bào bị hư hỏng trong tuyến tụy của bạn để tạo ra insulin, hormone giúp cơ thể bạn phân hủy đường. Nhưng các nghiên cứu được thực hiện trên chuột, không phải người. Không rõ bạn phải ăn bao nhiêu thanh long để nhận được những lợi ích này.
Thanh long chứa prebiotics, là thực phẩm cung cấp vi khuẩn lành mạnh được gọi là probiotics trong đường ruột của bạn. Có nhiều prebiotics hơn trong hệ thống của bạn có thể cải thiện sự cân bằng của vi khuẩn tốt đến xấu trong đường ruột của bạn. Thanh long khuyến khích sự phát triển của probiotics lactobacilli và bifidobacteria. Trong ruột của bạn, những vi khuẩn này và các vi khuẩn hữu ích khác có thể tiêu diệt vi rút và vi khuẩn gây bệnh. Chúng cũng giúp tiêu hóa thức ăn.
Thanh long chứa nhiều vitamin C và các chất chống oxy hóa khác, rất tốt cho hệ thống miễn dịch của bạn.
Thanh long có thể tăng mức độ sắt của bạn. Sắt rất quan trọng để vận chuyển oxy trong cơ thể và cung cấp năng lượng cho bạn, và thanh long có sắt. Và vitamin C trong thanh long giúp cơ thể bạn hấp thụ và sử dụng sắt.