Nui xào hải sản là món ăn sáng, bữa ăn chính hoặc giữa bữa đều được, một món xào phong cách Âu, thích hợp cho cả người lớn lẫn trẻ con. Bên cạnh đó, cách làm nui xào hải sản lại khá đơn giản và hợp khẩu vị với người Việt Nam nên nhanh chóng trở nên phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình
1. Nguyên liệu
Nui đậu nành/ mè đen/ rong nho Happyfood: 500gram
Chem chép: 600 gram
Mực ống: 300 gram
Tôm thẻ thịt Happyfood: 200 gram
Rượu vang: 150 ml
Hành lá, hành củ, lá bạc hà
Gia vị: Muối, đường, hạt tiêu xay, dầu oliu…
2. Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Nui đem luộc qua nước sôi, bỏ một ít dầu ăn và muối trong vòng 15 phút thì vớt ra xả với nước lạnh rồi để cho ráo nước, xong cho một muỗng dầu thực vật vào trộn đều để nui không dính cục vào nhau.
- Tôm, mực, chem chép đem rửa sạch, riêng mực thì mang ra thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Hành củ thái nhuyễn, hành lá rửa sạch rồi cắt khúc.
Bước 2: Chế biến món ăn
- Cho một muỗng canh dầu oliu vào chảo rồi bật lửa nhỏ. Phi thơm hành cho đến khi ngả vàng thì cho thêm tôm, mực, chem chép, rượu vang vào chảo rồi đảo đều tay trong vòng 2 phút.
- Sau đó, cho bông cải, cà rốt vào xào cùng. Nêm nếm thêm chút đường, muối, tiêu rồi cho nui đã luộc vào xào nhẹ trong vòng vài phút nữa rồi tắt bếp.
Bước 3: Thành phẩm
Cho nui xào hải sản ra dĩa, trang trí thêm chút ngò, bạc hà để món ăn thêm đẹp mắt. Để cảm nhận trọn vẹn hương vị ngon, hấp dẫn, bạn nên ăn ngay khi còn nóng.