Chanh dây puree là loại chanh dây xay nhuyễn được làm từ những quả chanh dây tươi. Nếu bạn không thể tìm thấy nó trong cửa hàng, bạn có thể tự làm ở nhà. Chỉ cần cho phần dịch của quả chanh dây vào máy xay sinh tố cùng với 1 thìa cà phê nước, và một ít đường cho vừa ăn. Trộn và lọc qua một cái rây lưới mịn, sau đó loại bỏ tất cả phần cặn. Chanh dây xay nhuyễn là một nguyên liệu bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ loại đồ uống và cocktail nào làm từ nước trái cây.
HungHau Foods bật mí cách làm món Chanh dây tuyết không chỉ đơn giản mà còn ngon:
Chanh dây tuyết
Thành phần:
- 3 quả chanh dây
- 1 thìa cà phê đường
- 2 thìa sữa đặc
- 1 bát đá bào
- Máy xay
Cách làm:
Bước 1: Cắt đôi quả chanh leo rồi vớt cùi chanh ra bát, sau đó lọc qua rây để lấy phần nước cốt chanh dây. Bạn cũng có thể giữ lại một vài hạt chanh dây để trang trí cho hấp dẫn hơn nếu thích
Bước 2: Bạn cho đá bào vào máy xay sinh tố, sau đó cho đường, sữa đặc, nước cốt chanh dây vào, đậy nắp lại xay trong vòng 15 giây rồi tắt máy.
Bước 3: Đổ hỗn hợp chanh dây tuyết ra ly, sau đó cho một ít hạt chanh dây lên trên.
Bạn có thể thay thế 3 viên chanh dây tươi bằng 6 viên chanh dây đông lạnh để tiện lợi và nhanh chóng hơn.