Mì xào có rất nhiều cách biến tấu để ăn. Tuỳ từng món mà công phu cũng khác nhau nhưng tất cả đều rất đơn giản, giúp nhanh chóng cứu đói, hạ gục ngay những bao tử đang kêu inh ỏi, từ người lớn cho đến trẻ em đều phải thưởng thức qua món mì xào ít nhất một lần trong đời. Tuy là món ăn đơn giản nhưng hãy thể hiện sự đảm đang của bạn qua việc chế biến món ăn cho gia đình, bạn bè và người thương yêu nhé.
Figure 1. Mì đậu nành – Happy Foods – Hung Hau Foods.
Nguyên liệu (chuẩn bị cho 3 người ăn)
- 300g mì đậu nành Happy Noodles
- Cà rốt
- Cải thìa (hoặc cải ngọt, cải thảo)
- Ngò
- 200g thịt bò (hoặc thịt heo tuỳ sở thích)
- Tỏi, tiêu, hành tím, đường,…
- Dầu ăn, nước tương, hạt nêm, đường
- Dầu hào (nếu thích)
Đồ dùng nấu ăn cần chuẩn bị
- Chảo vừa
- Dao, thớt,…
- Nồi nước sôi
Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu
– Thịt bò: Rửa sạch thịt bò, thái mỏng rồi ướp với một 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu ăn cho thịt mềm, giã nhỏ một củ hành tím rồi bỏ vào ướp cho thịt thơm, thêm tiêu và một ít đường.
– Mì đậu nành Happy Noodles: Cho vắt mì vào nước đang đun sôi, nấu khoảng 1 – 2 phút, thỉnh thoảng đánh tơi vắt mì cho chín mềm đều (Nấu vừa tới tránh lúc xào bị mềm quá), vớt mì ra, bỏ vào nước lạnh, đánh tơi sợi mì rồi vớt ra để cho ráo nước. Cho một muỗng dầu thực vật vào trộn đều để các sợi mì không dính vào nhau
– Rau: Cà rốt cắt sợi nhỏ (0.5cm) dài (4-5cm), rau cải cắt khúc 4-5cm. Đun sôi nước ở lửa to, cho 1/3 muỗng muối vào và đổ hỗn hợp rau vào trụng sơ trong 3 phút, vớt ra để ráo nước.
Các bước thực hiện
Bước 1: Cho ít dầu vào chảo rồi đập tỏi vào phi cho thơm, dầu nóng thì cho thịt bò vào đảo nhanh tay trong 2 phút, lửa to. Thịt vừa chín tới thì vớt ra bát để riêng tránh bị dai.
Bước 2: Pha bát nước gia vị: 4 muỗng nước tương, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng dầu hào, 1 muỗng đường, 4 muỗng nước sôi.
Bước 3: Vẫn dùng chảo đó, cho 1 ít đầu hành và tỏi vào xào thơm, Cho vắt mì đã trụng sơ vào xào sơ cho săn sợi mì. Tiếp tục cho hỗn hợp: rau đã trụng , thịt bò và nước sốt vào. Trộn đều tay các nguyên liệu. Nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng.
Bước 4: Trình bày ra dĩa, trang trí thêm rau ngò và ớt lên cho đẹp mắt.
Bước 5: Chuẩn bị chén nước tương, ớt để ăn kèm.
Bước 6: Tadaaaa!Ăn thôi nào!
Vậy là chỉ trong 10 phút nhẹ nhàng là chúng ta có ngay dĩa mì xào hấp dẫn, thơm ngon tại nhà rồi. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay nào. Món ăn ngon bất chấp thời tiết và phù hợp với sự lười biếng của chúng ta. Trời đông hay mưa mà làm món này và ngồi xem tivi thảnh thơi thì còn gì bằng.
Các lưu ý để nấu món mì xào ngon
– Khi sơ chế thịt bò các bạn đừng rửa sạch quá sẽ làm mất chất dinh dưỡng của thịt nhé.
– Món mì xào ngon hơn khi ăn nóng.
– Ướp thịt bò chỉ cần cho 1 ít dầu ăn vào là thịt bò rất mềm nhé.
– Chần mì các bạn dội qua nước lạnh để sợi mì dai ngon hơn.
Điều quan trọng nhất trong quá trình chế biến
– Đừng quên nêm nếm sự quan tâm, tình yêu thương của các bạn vào món ăn nhé. Dù chỉ là vài phút nấu ăn nhẹ nhàng nhưng hãy để món ăn được ngon hơn bằng gia vị của tình yêu thương, mọi người khi ăn sẽ cẩm nhận không phải là khẩu vị của món ăn mà chính là trái tim yêu thương của bạn đã ra sức nấu bữa ăn đấy!
Chúc các bạn thành công!