Thanh long ruột đỏ là loại trái cây không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn chứa nhiều dưỡng chất có lợi trong việc làm đẹp. Điểm qua các lợi ích làm đẹp từ thanh long ruột đỏ trong bài viết dưới đây.
Giúp giảm cân
Nếu bạn muốn ăn nhẹ nhưng lo sợ bị tăng cân thì có thể thử ăn thanh long ruột đỏ. Bởi loại quả này chứa nhiều chất xơ, sẽ tạo cảm giác no bụng và thỏa mãn cơn đói. Đồng thời, giúp bạn không bị đói quá sớm và giảm tế bào mỡ trong cơ thể.
Giúp tóc chắc khỏe
Nước ép thanh long ruột đỏ có tác dụng tăng cường vẻ đẹp cho mái tóc. Bạn chỉ cần ép một ít nước từ loại quả này hoặc xay nhuyễn làm mặt nạ cho tóc, sau đó bôi lên da đầu và thân tóc. Cách làm này sẽ tăng cường màu sắc cho tóc và làm tóc mềm mượt, óng ả nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao và nhiều chất dinh dưỡng có trong thanh long ruột đỏ.
Ngăn ngừa mụn
Mụn trứng cá chủ yếu xuất hiện trên mặt và nguyên nhân là do nhiễm vi khuẩn P.acnes. May mắn thay, thanh long ruột đỏ có chứa chất chống oxy hóa và chống viêm nên có thể chống lại sự lây nhiễm vi khuẩn và làm sạch lỗ chân lông bị tắc nghẽn trên da. Vì vậy, hãy đắp mặt nạ từ thanh long ruột đỏ để ngăn ngừa và điều trị mụn trứng cá.
Duy trì làn da khỏe mạnh
Uống nước ép thanh long ruột đỏ hàng ngày không chỉ hỗ trợ cơ thể khỏe mạnh mà còn giúp làn da trắng sáng và săn chắc. Hàm lượng chất chống oxy hóa cao trong loại trái cây này có tác dụng ngăn chặn tác động của các gốc tự do trên da, vốn có thể gây ra nếp nhăn. Ngoài ra, vitamin C trong thanh long ruột đỏ sẽ làm sáng da và loại bỏ tình trạng xỉn màu.
Trị cháy nắng
Thanh long ruột đỏ chứa vitamin B3 có thể giúp giữ ẩm cho da và giảm rát da do cháy nắng. Nếu bạn đang bị cháy nắng và cảm thấy đau rát, chỉ cần trộn nước ép thanh long ruột đỏ với một ít dưa chuột hoặc lô hội, sau đó đắp hỗn hợp này lên da để làm dịu cơn đau.
Làm vết thương mau lành
Thanh long ruột đỏ rất có lợi trong việc chữa lành vết thương một cách nhanh chóng. Trong trường hợp bạn bị đứt tay hoặc có vết thương, hãy thoa một ít nước ép thanh long ruột đỏ lên da để đẩy nhanh quá trình phục hồi. Đồng thời, uống nước ép thanh long ruột đỏ cũng có thể giúp làm lành vết thương nhanh hơn từ bên trong.
Để bảo quản thanh long được lâu hơn, sử dụng được nhiều lần. Bạn có thể thay thể thanh long tươi bằng thanh long cấp đông. Thanh long này chỉ cần bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C, bạn có thể sử dụng trong 2 năm, với hàm lượng dinh dưỡng và độ ngon gần như thanh long tươi. Hiện tại, sản phẩm Thanh long đỏ cấp đông của Hung Hau Foods có mặt tại rất nhiều thị trường trong và ngoài nước: Mỹ, EU, Hàn Quốc, Israel,… nên bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được.
Bạn có thể liên hệ website: www.foods.hunghau.vn để nhận nhiều thông tin về sản phẩm và có giá tốt nhất cho nhà nhập sỉ.
Nguồn: https://laodong.vn/y-te/6-loi-ich-vang-voi-suc-khoe-cua-qua-thanh-long-548132.ldo