Bơ đông lạnh IQF thời gian bảo quản lâu hơn,tiện lợi khi sử dụng

là một loại trái cây ngon và phổ biến, giàu chất béo lành mạnh, vitamin và khoáng chất.

Khi bơ vào mùa hoặc giảm giá, bạn sẽ có xu hướng tích trữ. Tuy nhiên, những quả chín nhanh chóng hư hỏng, chuyển sang màu nâu và nhão. Thời hạn sử dụng của bơ tươi chỉ khoảng một hoặc hai ngày. Bơ chín rất nhanh, thậm chí đã hỏng ngay sau khi mua. Giải pháp thay thế cho người tiêu dùng là mua bơ chưa chín với giá cao và để tự chín tại nhà. Tuy nhiên, việc nhận biết khi nào một quả bơ chín để sử dụng là rất khó, chúng ta thường xuyên lãng quên trong lúc chờ đợi bơ chín và nhận được một quả bơ đổi màu, chín quá và không ngon với hương vị đã thay đổi. ”

Hình ảnh về bơ booth

Để giữ bơ chín lâu hơn, bạn có thể thử đông lạnh chúng. Tuy nhiên, đông lạnh bằng phương pháp thông thường sẽ có một số ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng của trái cây. Chẳng hạn như: mất chất dinh dưỡng, phá vỡ cấu trúc, bơ sau khi rã đông trở nên nhão và chảy nước. Quả bơ đã rã đông có thể nhanh chóng chuyển sang màu nâu, vì vậy cần phải chuẩn bị và bảo quản đúng phương pháp.

Khi đông lạnh bơ, điều quan trọng là phải xem xét ảnh hưởng đến hàm lượng chất dinh dưỡng, kết cấu, màu sắc và hương vị.

Hiện nay, IQF – Cấp đông nhanh là phương pháp cấp đông tốt nhất. So với bơ tươi, thời hạn sử dụng của bơ đông lạnh IQF dài hơn đáng kể: “Bơ ở độ chín cao nhất sẽ được đông lạnh trong một thời gian ngắn. Sản phẩm cần cấp đông sẽ tiếp xúc với không khí lạnh, nhiệt độ giảm dần từ -34 đến -43 độ C, sau đó được đóng gói và bán trong túi hoặc hộp của người tiêu dùng. Với công nghệ đông lạnh nhanh – IQF, có thể cấp đông bơ chín vừa ăn ngay sau khi thu hoạch. Điều này đảm bảo vẻ ngoài, kết cấu, mùi và chất dinh dưỡng tự nhiên của nó được giữ nguyên. Do đó, người tiêu dùng có thể thưởng thức một loại trái cây chất lượng và đầy hương vị .

Bơ IQF thường được cắt và đông lạnh ở dạng cắt đôi, cắt hạt lựu hoặc cắt lát. Giúp thuận tiện để chọn lượng cần thiết trước khi rã đông. Bằng cách này, chúng ta tránh lãng phí thực phẩm và đặc biệt là sự phát triển của vi khuẩn gây ra bởi quá trình rã đông và đông lạnh thực phẩm nhiều lần mà không thể hoàn thành ngay lập tức ”.

Trái bơ sau khi cấp đông được bảo quản ở nhiệt độ -18 ° C, có thể bảo quản được 2 năm. Vì vậy, bơ có thể sử dụng quanh năm, phục vụ nhu cầu tiêu dùng và xuất khẩu.

Bơ đông lạnh IQF của HungHau Foods