TRÁI CÂY ĐÔNG LẠNH IQF: CÁCH SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN

Trái cây được xử lý bằng công nghệ IQF có thể bảo quản được lâu hơn so với cấp đông thông thường. Với công nghệ này, bạn có thể tận hưởng trái cây tươi ngon quanh năm, quên đi nỗi lo về mùa vụ. Và để giữ được độ tươi ngon như lúc mới mua, HungHau Foods mách bạn cách bảo quản và sử dụng trái cây đông lạnh dưới đây. 

Trái Cây Cấp Đông 𝐈𝐐𝐅 Và Những Điểm Nổi Bật Trong Nấu Nướng

IQF viết tắt trong tiếng anh là Individual Quickly Freezer. Đây là hệ thống cấp đông siêu tốc chuyên dùng cho các sản phẩm rời. Nhiệt tiếp xúc với trái cây là không khí đối lưu cưỡng bức có tốc độ lớn giảm dần từ -35 đến -430C.

Công nghệ IQF có thể xử lý cấp đông cực nhanh từ 70 đến 100 giây. Với tốc độ này sẽ giúp khóa tối đa kích thước của tinh thể đá hình thành bên trong thực phẩm. Đồng thời còn làm giảm sự phá hủy cấu trúc tự nhiên trong trái cây đem lại sự tươi ngon cũng như độ dinh dưỡng.

HungHau OCHAO Product

Điểm nổi bật của trái cây cấp đông (IQF fruit) trong nấu nướng:

  • Giữ nguyên độ tươi và dinh dưỡng của các loại trái cây tự nhiên.
  • Thời gian bảo quản lâu hơn phương pháp đông lạnh truyền thống.
  • Giữ nguyên hình dạng ban đầu của trái cây.
  • Tiện lợi cho việc sử dụng không phải phụ thuộc vào mùa vụ hay nhập khẩu từ nước ngoài.
  • Đảm bảo an toàn và ổn định về chất lượng cho thành phẩm đồng nhất.

Một Số Mẹo Sử Dụng Và Bảo Quản Trái Cây Đông Lạnh IQF

Một Số Cách Sử Dụng Trái Cây Đông Lạnh Bạn Nên Biết:

Sử dụng trái cây đông lạnh là một cách tuyệt vời để tiết kiệm thời gian và cắt giảm chi phí cho cửa hàng của bạn. Dưới đây là 6 cách sử dụng trái cây đông lạnh IQF phổ biến nhất.

  • Sốt thịt nướng: Bạn cho trái cây đông lạnh vào một cái nồi với một ít tương cà, mù tạt Dijon, sốt Worcestershire đem đun sôi với lửa nhỏ. Sau đó cho nước tương, thì là xay, bột ớt và nước vào chờ đến khi đạt độ sệt mong muốn.
  • Sorbet: Lấy trái cây đông lạnh đem xay nhuyễn với lượng nước cam vừa đủ nếu làm sorbet còn làm sherbet thì thêm sữa không béo nhé. Sau đó trộn đều và đem bỏ vào tủ lạnh cho đến khi đông hoàn toàn.
  • Sinh tố: Đem trái cây đông lạnh đi rã đông và dùng như trái cây tươi. Cho chúng vào trong máy xay sinh tố hòa với sữa chua, sữa tươi hoặc nước cam xay cho đến khi mịn. Thế là bạn đã có ngay ly sinh tố đầy dinh dưỡng.
  • Nước xốt cho món mặn: Đối với món này, bạn nhớ đun nhỏ lửa trái cây đông lạnh trước. Sau đó mới thêm hành tây và tỏi phi và các loại thảo mộc khô như oregano, cỏ xạ hương, ớt bột, rau mùi và bột cà ri. Hãy thêm một chút rượu vang đỏ hoặc nước luộc gà để làm dậy hương cho món ăn. Trước khi dùng thêm mùi tây, húng quế hoặc hẹ tươi sẽ ngon hơn đấy.
  • Cream Cheese Tarts: Trái cây đông lạnh đem đi rã đông rồi cho thêm một chút đường và phô mai. Dùng thìa trộn đều hỗn hợp rồi cho vào vỏ phyllo mini đã chuẩn bị trước.
  • Nhân bánh: Trong quá trình làm bánh, bạn cho trái cây cấp đông vào công đoạn nấu nhân cùng với các nguyên liệu khác. Việc này sẽ giúp tăng hương vị và độ tự nhiên của món ăn.

Đây chỉ là một số cách đơn giản, ngoài ra trái cây IQF còn được sử dụng trong nhiều những trường hợp khác. Bạn cũng có thể sáng tạo sử dụng theo cách của riêng mình.

Frozen mango smoothie

Cách Bảo Quản Trái Cây Đông Lạnh

Ở nhiệt độ thấp, hầu hết vi sinh vật sẽ bị đóng băng và không thể phát triển. Do đó mà phương pháp cấp đông được nhiều người dùng nhằm đảm bảo thực phẩm sẽ giữ được nguyên vẹn tính chất ban đầu cũng như dinh dưỡng.

Vậy nên đối với trái cây đông lạnh và Puree trái cây, bạn cần bảo quản ở nhiệt độ đông từ -18 đến – 230C. Bạn cần sử dụng sản phẩm trong vòng 24 tháng kể từ ngày sản xuất để tận hưởng trọn vẹn hương vị. Khi muốn dùng thì lấy lượng vừa đủ để ra ngoài cho rã đông. Hoặc bạn để xuống ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-30C rồi dùng dần trong vòng 3 ngày sau đó. Bạn cần lưu ý dùng đến đâu thì rã đông đến đó, sản phẩm đã rã đông thì không cấp đông lại.

Passion Fruits Puree

Trái Cây Cấp Đông IQF Của HungHau Foods

HungHau Foods là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam tham gia sản xuất, chế biến và xuất khẩu các sản phẩm rau và trái cây dưới dạng tươi, đông lạnh, sấy khô, hấp, chiên các sản phẩm; trái cây nguyên chất đông lạnh và các loại mì nui bún, ống hút gạo. Sản phẩm của HungHau Foods hiện đã có mặt trên 20 quốc gia trên thế giới: Châu Âu, Hàn Quốc, Mỹ, Israel, …
HungHau Foods cung cấp nhiều loại trái cây và rau quả nhiệt đới đông lạnh với chất lượng tốt nhất, đóng gói đa dạng theo mọi tiêu chuẩn, đáp ứng mọi yêu cầu của người tiêu dùng.

HungHau Foods luôn đặt các tiêu chí này lên hàng đầu trong quá trình sản xuất:

  • An toàn vệ sinh thực phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng.
  • Trái cây chất lượng cao được lựa chọn, chế biến chu đáo và có giấy kiểm tra chứng nhận.
  • Không chất bảo quản, phẩm màu hay các hương vị nhân tạo.

Một số dòng trái cây cấp đông “best seller” của HungHau Foods:

  • Thanh long đông lạnh
  • Xoài đông lạnh
  • Khóm đông lạnh
  • Chanh dây đông lạnh
  • Sầu riêng đông lạnh
  • Chuối đông lạnh
  • Etc…

Hi vọng với chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về cách sử dụng và bảo quản trái cây đông lạnh. Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm truy cập ngay tại website www.foods.hunghau.vn